A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thị xã Long Mỹ tổ chức Hội thi giáo viên Mầm non dạy giỏi cấp thị xã

Sáng 24/3/2021, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ tổ chức khai mạc Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2020- 2021". Đến dự Lễ khai mạc có bà Trương Thị Hằng – Phó Trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo thị xã Long Mỹ; các ông, bà trong Ban tổ chức Hội thi, Ban giám hiệu các trường Mầm non và cùng đông đảo các thí sinh là giáo viên dạy giỏi đến từ các trường mần non trong thị xã.

          Hội thi năm nay có 40 gương mặt xuất sắc đến từ 10 trường mần non trong thị xã. Đây là những người có lòng nhiệt huyết và say mê với nghề, muốn đem hết khả năng, kinh nghiệm đã được tích lũy để chia sẻ cùng đồng nghiệp và cùng nói lên “tâm tình cô giáo mầm non”, tại một sân chơi đa sắc màu này.

Tham dự Hội thi, các thí sinh phải trải qua hai phần thi chính đó là: Phần thi  thuyết trình và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi thuyết trình, giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại trường mầm non, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: mỗi thí sinh phải tổ chức một hoạt động giáo dục cụ thể theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

          Thông qua Hội thi "Giáo viên dạy giỏi bậc học mầm non cấp cấp thị xã, năm học 2020- 2021" giúp các giáo viên mầm non có điều kiện được gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ. Đây cũng  là dịp để tất cả các giáo viên mầm non phát huy trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các phần thi.

          Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn. Từ đó, xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời cũng là cơ sở để tuyển chọn, công nhận, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến trong sự nghiệp giáo dục mầm non bền vững, đáp ứng lòng tin của mọi tầng lớp nhân dân đối với nền giáo dục của thị xã nhà./.

                                      Tin: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Long Mỹ

 

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Giáo dục
Liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 11 : 33